Góc media

Công ty đầu tư 420 tỷ xây dựng trường quốc tế tại Lào Cai là ai?

(VNF) – Ngày 26/10, Công ty Cổ phần Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Canada (CISC) khởi công xây dựng tổ hợp trường quốc tế Canada – Lào Cai sau hơn hai năm chuẩn bị các điều kiện triển khai dự án.

Công ty đầu tư 420 tỷ xây dựng trường quốc tế tại Lào Cai là ai?

Trường quốc tế Canada sẽ xây dựng tại Lào Cai (ảnh bản vẽ)

Tổ hợp trường quốc tế Canada – Lào Cai được xây dựng trên khu vực có tổng diện tích khoảng 10ha, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

Toàn bộ công trình có diện tích sàn sử dụng gần 50.000m2, tổng vốn đầu tư khoảng 420 tỷ đồng. Trường dự kiến sẽ xây dựng hoàn chỉnh vào quý III/2025. Giai đoạn 1 sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2022.

Sau khi hoàn tất 3 giai đoạn xây dựng, tổ hợp trường có thể tiếp nhận khoảng 2.000 học sinh từ mầm non đến lớp 12. Ngoài các hạng mục cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế như cung thể thao, trung tâm nghệ thuật, trung tâm khoa học, thư viện, nhà ăn…, trường còn có khu nội trú hiện đại và đầy đủ tiện nghi, có thể tiếp nhận từ 500 – 600 học sinh nam và nữ từ 11 tuổi trở lên.

 

Các hạng mục của dự án gồm công trình nhà đa năng cho từng cấp, sân vận động thể chất, trung tâm khoa học, trung tâm nghệ thuật, thư viện, vườn thực nghiệm, khu nội trú… và các khối lớp học theo chuẩn Canada. Đội ngũ lãnh đạo và giáo viên của Alberta sẽ làm việc cùng đội ngũ lãnh đạo và giáo viên người Việt Nam.

Trường quốc tế Canada – Lào Cai là trường có yếu tố nước ngoài và đã được Bộ Giáo dục tỉnh bang Alberta (Canada) cho phép giảng dạy chương trình phổ thông Alberta, theo quy chế và điều kiện của các trường hải ngoại (offshore school) của Alberta.

Trường quốc tế Canada – Lào Cai là thành viên mới nhất của hệ thống Trường quốc tế Canada (CISS) đang hoạt động tại TP. HCM từ 12 năm qua, do tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) làm chủ đầu tư (CISC là công ty con thuộc sở hữu của KNE).

Được thành lập năm 2010, Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên hiện có 5 trường học tại TP. HCM và hơn 3.000 học sinh trong hệ thống. Các trường của KNE hiện đang cung cấp các chương trình giáo dục của Canada, Anh, Úc, tú tài quốc tế và Việt Nam với các bằng cấp tương đương.

TIN tức LIÊN QUAN

Sự kiện

Weekly at CIS Lao Cai by 9 IGCSE students

Sự kiện

Cơ hội học tập Chương trình BGD-DT Việt Nam kết hợp chương trình tiếng Anh quốc tế Oxford thông qua môi trường song ngữ

Sự kiện

Trường Quốc tế Canada – Lào Cai ký kết hợp tác chiến lược với Shinhan Việt Nam

Sự kiện

Học sinh CIS-Lào Cai tự tin thể hiện bản lĩnh những công dân toàn cầu tương lai: tài năng,tự tin giao tiế p và quan tâm đến các vấn đề xã hội.