Thông điệp hiệu trưởng

Kiến tạo cộng đồng ham học hỏi, xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.

Từ năm học 2023-2024, Trường quốc tế Canada-Lào Cai (CIS-LC) sẽ triển khai thêm chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình phổ thông Oxford qua phương thức giáo dục song ngữ, mở thêm cơ hội rộng rãi cho các học sinh mong muốn được học tập trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn cao, hiện đại và tiến bộ.

CIS Lào Cai là một cộng đồng học tập toàn diện, nơi mà chúng tôi xây dựng sự hiểu biết bằng cách phát triển và áp dụng kiến thức, kỹ năng, thái độ và các giá trị để có những đóng góp tích cực với tư cách là công dân toàn cầu. Thông qua bốn chủ điểm học tập chính là kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thực tế, kỹ năng xã hội, kỹ năng tự phát triển bản thân học sinh sẽ sẵn sàng để thành công trong học tập và cuộc sống.

 

Bằng việc chọn lựa chương trình học tại Trường quốc tế Canada – Lào Cai, phụ huynh không chỉ trao cho con cơ hội học tập tại môi trường đẳng cấp quốc tế mà còn là nền tảng giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu với niềm tự hào bản sắc Việt Nam.

Cùng chia sẻ sứ mệnh kiến tạo một cộng đồng “CISers toàn cầu” vững mạnh, chúng tôi tự tin xây dựng một chương trình học thuật vững chắc, kết hợp hài hòa giữa các môn học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình quốc tế Oxford, cũng như cung cấp đa dạng các cơ hội để học sinh khám phá và bồi dưỡng tiềm năng cá nhân thông qua các hoạt động trải nghiệm, câu lạc bộ ngoại khóa, các dự án vì cộng đồng…

Tất cả nhằm đảm bảo học sinh được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức và tư duy độc lập, giúp trẻ xây dựng tính cách và phẩm chất của những công dân toàn cầu hạnh phúc, và sẵn sàng sống và học tập tại bất cứ đâu trên thế giới.

 

Khuôn viên trường được xây dựng với kiến trúc độc đáo, hiện đại, mang tầm quốc tế nhưng vẫn thể hiện được bản sắc văn hóa của vùng Tây Bắc. Chúng tôi mang chương trình phổ thông Oxford chất lượng hàng đầu thế giới đến với học sinh Việt Nam, như một sự lựa chọn giáo dục thông minh, tiên tiến. Học sinh sẽ được khám phá nhiều chủ đề và hoạt động khác nhau, đồng thời được truyền cảm hứng để phát triển năng khiếu của bản thân, được trao nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, như: thể thao, nghệ thuật, kỹ năng lãnh đạo và tình nguyện hướng tới sự trưởng thành và phát triển từ cấp độ cá nhân, đoàn thể đến phạm vi toàn cầu.

Chúng tôi đảm bảo những trải nghiệm môi trường học tập chất lượng hàng đầu là dành cho tất cả học sinh để các em đạt được thành tích cao nhất. Chất lượng giáo dục vượt trội có được thông qua việc nuôi dưỡng trí tò mò và niềm đam mê khám phá như là trọng tâm trong việc dạy và học. Chương trình học trong năm 2023 – 2024 được giảng dạy linh hoạt theo giáo trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo kết hợp với chương trình tiếng Anh sử dụng khung chương trình quốc tế Oxford (Oxford International Curriculum – OIC). Tại CIS – Lào Cai, chúng tôi truyền cảm hứng và khuyến khích tất cả người học trở thành những công dân ham học hỏi, độc lập và giàu lòng nhân ái.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

“Một người phụ nữ thông thái đã từng nói với tôi rằng, chỉ có 2 tài sản kế thừa mà cả đời chúng ta có thể hy vọng để lại cho những đứa con. Đó là cội rễ và đôi cánh.”

Hodding Carter

Philosophy