Hội đồng nhà

Mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện cho Chương trình hoạt động ngoại khóa của CIS chính là “Hệ thống Nhà”. Vừa qua, cúp Hệ thống Nhà lần thứ 3 được tổ chức nhằm kỷ niệm năm hoạt động thứ 6 của Hệ thống Nhà CIS đã được trao cho Nhà Kraken.

Hệ thống nhà CIS gắn kết và nâng cao tinh thần cộng đồng, học đường thông qua các cuộc thi đội nhóm cạnh tranh lành mạnh. Đồng thời, sự tồn tại của nó còn nâng cao tính tập thể, sự trách nhiệm của các thành viên với Nhà của mình, giữ gìn bản sắc truyền thống cũng như nhấn mạnh các giá trị theo chương trình Giáo dục tính cách bằng Hành động. Tại CIS, mọi cá nhân từ thầy cô đến học sinh đều được khuyến khích và công nhận nỗ lực theo bản sắc của riêng mình, không chỉ về mặt học thuật mà còn có thể thao, âm nhạc,…

Về câu chuyện khởi nguồn, Hệ thống Nhà được biết đến là một nét văn hóa, truyền thống lâu đời có tại nhiều trường trên thế giới. Qua đó, học sinh trong cộng đồng CIS nói chung được chia làm các nhóm nhỏ gọi là “Nhà”.
Trong năm học, các Nhà hoạt động xuyên suốt cùng 10 – 12 thử thách, hoạt động được phân chia trải dài năm học với nhiều chủ đề khác nhau.
Ngoài ra năm học còn có 4 Ngày Tinh thần là sân chơi bổ ích cho các thành viên, các nhà cùng thỏa sức thi đấu với đa dạng các hoạt động lý thú. Có tổng cộng 4 Nhà tại CIS: Cerberus (Màu đen), Phoenix (Màu đỏ), Kraken (Màu xanh) và Hydra (Màu trắng).