CIS Lào Cai Chung Tay Cùng Cộng Đồng Khắc Phục Hậu Quả Của Bão Yagi

Trong tháng vừa qua, trận lũ lụt lịch sử do ảnh hưởng từ cơn bão Yagi đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tỉnh Lào Cai. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến nhiều khu vực ngập lụt, hạ tầng giao thông bị phá hủy, hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi và cuộc sống của hàng ngàn người dân bị đảo lộn. Số liệu thống kê ban đầu cho thấy có nhiều người thiệt mạng và mất tích, cùng với tổn thất lớn về tài sản và của cải.

CIS Lào Cai Đoàn Kết Hỗ Trợ Cộng Đồng

Trước tình hình khó khăn đó, Trường Quốc Tế Canada (CIS) tại Lào Cai đã nhanh chóng chung tay hỗ trợ cùng chính quyền và người dân địa phương vượt qua khó khăn. Nhân sự kiện ” Trung thu cho em” , CIS Lào Cai vận động gây quỹ vì cộng đồng, đặc biệt hướng tới các học sinh đang chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão Yagi.

Sự kiện gây quỹ ” Trung thu cho em” tại CIS Lào Cai

Nhà trường đã đóng góp số tiền 453,070,447 VNĐ cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai, nhằm giúp đỡ những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão. Số tiền này sẽ được Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai chuyển đến tận tay các hộ dân cần sự hỗ trợ, giúp họ có thêm nguồn lực để tái thiết cuộc sống.

Đại diện CIS Lào Cai trực tiếp trao tận tay số tiền ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai

Tinh Thần Nhân Ái Và Gắn Kết Cộng Đồng

Số tiền ủng hộ không chỉ là tấm lòng của Hội đồng quản trị Tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên, tập thể giáo viên, nhân viên Nhà trường, mà còn là sự chung tay của các quý đối tác và sự ủng hộ từ cộng đồng Phụ huynh – Học sinh qua chương trình gây quỹ “Trung thu cho em”.

Bếp ăn thiện nguyện do CIS tổ chức

Không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ tài chính, CIS Lào Cai còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện và huy động sự tham gia của đội ngũ giáo viên, học sinh và phụ huynh. Những hoạt động như quyên góp thực phẩm, quần áo và các nhu yếu phẩm thiết yếu đã được phát động, nhằm chia sẻ phần nào những mất mát và khó khăn mà người dân Lào Cai đang phải gánh chịu.

Với sứ mệnh giáo dục không chỉ giới hạn trong sách vở, CIS Lào Cai luôn hướng đến việc nuôi dưỡng tinh thần nhân ái và trách nhiệm xã hội trong mỗi học sinh. Những hành động thiết thực như thế này giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự đoàn kết, đồng cảm và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Nỗ Lực Chung Tay Của Tỉnh Lào Cai

Bên cạnh sự hỗ trợ từ CIS Lào Cai, chính quyền địa phương và nhiều tổ chức xã hội khác cũng đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả sau lũ. Các đội cứu hộ, cứu nạn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích, đồng thời khôi phục lại cơ sở hạ tầng bị hư hỏng. Việc cung cấp lương thực, nước sạch và nhu yếu phẩm đang được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo cuộc sống tạm thời cho những người bị ảnh hưởng.