Uncategorized @vi

Khởi công xây dựng tổ hợp Trường Quốc tế đầu tiên ở vùng Tây Bắc tại Lào Cai

Ngày 26/10/2021, tại Thành phố Lào Cai, Công ty Cổ phần Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông quốc tế Canada (CISC) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tổ hợp Trường Quốc tế Canada – Lào Cai sau hơn hai năm chuẩn bị các điều kiện triển khai dự án.


Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai phát biểu tại lễ khởi công.

Trường Quốc tế Canada – Lào Cai là trường có yếu tố nước ngoài, đã được Bộ Giáo dục tỉnh bang Alberta (Canada) cho phép giảng dạy chương trình phổ thông Alberta, theo quy chế và điều kiện của các trường hải ngoại (offshore school) của Alberta.

Tổ hợp Trường Quốc tế Canada – Lào Cai được xây dựng trên khu vực có tổng diện tích khoảng 100.000 m2, tọa lạc tại phường Bình Minh, Thành phố Lào Cai. Toàn bộ công trình có diện tích sàn sử dụng gần 50.000 mét vuông, tổng vốn đầu tư khoảng 420 tỷ đồng.

Trường dự kiến sẽ xây dựng hoàn chỉnh vào quý III/2025. Giai đoạn 1 sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2022. Sau khi hoàn tất 3 giai đoạn xây dựng, tổ hợp trường có thể tiếp nhận khoảng 2.000 học sinh từ Mầm non đến lớp 12. Ngoài các hạng mục cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế như Cung Thể thao, Trung tâm Nghệ thuật, Trung tâm Khoa học, thư viện, nhà ăn…, trường còn có khu nội trú hiện đại và đầy đủ tiện nghi, có thể tiếp nhận từ 500 – 600 học sinh nam và nữ từ 11 tuổi trở lên.


Lãnh đạo tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên.

Trường Quốc tế Canada – Lào Cai là thành viên mới nhất của hệ thống Trường Quốc tế Canada đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh từ 12 năm qua, do tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) làm chủ đầu tư. Trong đó, Công ty Cổ phần Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông quốc tế Canada là công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên. Với chủ trương phát triển tập trung vào chiều sâu và mang lại cho học sinh sự chọn lựa đa dạng hơn về chương trình cũng như bằng cấp, các trường này hiện đang cung cấp các chương trình giáo dục của Canada, Anh, Úc, Tú tài quốc tế và Việt Nam với các bằng cấp tương đương.
Là ngôi trường quốc tế đầu tiên ở vùng Tây Bắc, Trường Quốc tế Canada – Lào Cai kỳ vọng sẽ mang đến cho học sinh các tỉnh Tây Bắc và lân cận một lựa chọn mới về chương trình giáo dục, phù hợp với mục tiêu hiện đại hóa và đưa giáo dục tiến tới hội nhập quốc tế của tỉnh Lào Cai. Trường cũng sẽ tiếp nhận các học sinh là con em người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường khẳng định, việc xây dựng và đưa vào sử dụng tổ hợp Trường Quốc tế Canada – Lào Cai sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giáo dục Lào Cai, nâng cao chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường tính liên kết vùng của địa phương thời gian tới.

Trường Quốc tế Canada – Lào Cai dự kiến khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 9/2022 và tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cho chương trình Quốc tế, từ lớp 1 đến lớp 9 cho chương trình song ngữ./.

TIN tức LIÊN QUAN

Uncategorized @vi

Weekly at CIS Lao Cai by 9 IGCSE students

Uncategorized @vi

First Day Of School

Uncategorized @vi

First Day Of School

Uncategorized @vi

Cơ hội học tập Chương trình BGD-DT Việt Nam kết hợp chương trình tiếng Anh quốc tế Oxford thông qua môi trường song ngữ