Góc media

Trường Tiểu học-THCS-THPT Quốc tế Canada tại Lào Cai: Hành trình… 2

50 gian hàng ẩm thực từ nhiều nước trên thế giới đã được học sinh và giáo viên mang tới Hội Xuân 2021 (CISS Spring Fair 2021) tại Trường Quốc tế Canada (CIS) vào ngày 2.4

1.Cơ hội kết nối với nhau

Trong số đó, nhóm Học sinh lớp 11 đã quyết định làm một số món ăn Việt Nam để bán tại lễ hội.

Thiên Thanh, Học sinh lớp 11, Trường Quốc tế Canada, hào hứng: “Tuy xã hội đã phát triển một cách rất hiện đại, có rất nhiều món ăn du nhập vào Việt Nam, nhưng mà tụi em ý thức được rằng tụi em sinh ra ở Việt Nam nên là việc tụi em muốn truyền bá những truyền thống của nước mình cho nước ngoài. Đó là điều tụi em luôn mong muốn làm được”.

Thiên Thanh cũng cho biết trong những buổi như thế này, Thanh thích nhất là bạn bè được cùng nhau thực hiện, cùng nhau làm việc và là cơ hội kết nối với nhau hơn, tình bạn từ đó khăng khít hơn.

Đa dạng văn hoá trong trường học

2.Học kỹ năng mềm

Những sự kiện như thế này cũng giúp cho học sinh có những kinh nghiệm, nhân cơ hội đó học sinh cũng học được thêm những kỹ năng mềm ngoài cuộc sống.

Đặc biệt, để thuận tiện cho các em học sinh, các gian hàng không bán trực tiếp bằng tiền mặt mà sẽ thông qua các tờ phiếu. Học sinh chỉ việc tới một quầy riêng để đổi phiếu, sau đó dùng để thanh toán những món ăn mà mình thích.

Sự kiện do chính các giáo viên và học sinh tổ chức

Nguyễn Quốc Anh Khôi, học sinh lớp 7, Trường CIS, cũng chia sẻ: “Buổi lễ hội này con đã ăn được rất nhiều món ngon ở nhiều nước như Đức, Canada và nhiều nước khác nữa. Con đã biết được nhiều món ăn mới, nhiều thứ hơn, và con có thể biết được những món ngon và sau này có thể sẽ không có cơ hội ăn được nữa. Nếu đến những nước như thế này thì chắc chắn con sẽ ăn lại những món này”.

CISS Spring Fair là một lễ hội được tổ chức thường niên tại Hệ thống trường Quốc tế Canada. Thông qua các gian hàng ẩm thực từ nhiều nước khác nhau, học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về sự đa dạng văn hóa tại Hệ thống trường Quốc tế Canada.

Không chỉ thưởng thức ẩm thực từ nhiều nước trên thế giới, học sinh còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian và các tiết mục hòa nhạc được biểu diễn bởi chính các bạn học sinh của trường. Bên cạnh đó, học sinh tham gia lễ hội còn có thể nhận vật phẩm lưu niệm và quà tặng độc đáo từ các tổ chức phi chính phủ và câu lạc bộ Global International Network (GIN).

Ngoài ra, đến với Hội Xuân – CISS Spring Fair 2021, phụ huynh và học sinh còn có cơ hội nhận ưu đãi nhập học với tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng cùng chương trình Học phí tích lũy – Gắn kết lâu dài có giá trị lên đến 900 triệu đồng.

TIN tức LIÊN QUAN

Sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “TÀI TRÍ VIỆT” NĂM HỌC 2023-2024 – CIS LÀO CAI

Sự kiện

Trường Quốc tế Canada – Lào Cai ký kết hợp tác chiến lược với Shinhan Việt Nam

Sự kiện

Triển khai chương trình ưu đãi học phí lãi suất 0%

Sự kiện

Ngân hàng Shinhan ưu đãi học phí lãi suất 0% cho học sinh trường quốc tế Canada Lào Cai